Chào mừng bạn đến với website THCS Thượng Thanh
Chủ nhật, 10/4/2022, 17:11
Lượt đọc: 23

Trường THCS Thượng Thanh đi lễ chùa đầu năm tại Tuyên Quang

Đối với mỗi người dân Việt Nam, đi lễ chùa hay du xuân đầu năm đã trở thành nét văn hóa tâm linh không thể thiếu mỗi khi xuân về. Chúng ta đi lễ không chỉ để cầu bình an cho một năm mới, mà đó còn là khoảnh khắc để con người hòa mình vào chốn linh thiêng, để tâm thanh thản, bỏ lại phía sau bao vất vả trong cuộc sống mưu sinh. Hòa trong dòng người đi lễ, mỗi người trong chúng ta sẽ cảm nhận được sự giao hòa của Đất – Trời. Mùi hương trầm, mùi nến, sắc màu rực rỡ của đèn, hòa cùng với không gian thanh tịnh của chốn linh thiêng sẽ làm cho lòng người trở nên thanh thản. Hay giữa thiên nhiên hùng vĩ mà nên thơ, giữa non xanh nước biếc, trùng điệp núi non, con người như được hòa mình vào thiên nhiên, tận hưởng sắc xuân đang về cùng đất trời.

        Ngày 10/04/2022 (tức ngày 10/3 âm lịch), công đoàn trường THCS Thượng Thanh đã tổ chức cho cán bộ, giáo viên, nhân viên xuất hành đầu năm mới với mong muốn tìm được sự bình an, gạt bỏ đi những muộn phiền, lo âu của năm cũ và cầu mong những may mắn, hạnh phúc trong năm mới. Cầu nguyện cho quốc thái dân an, phong điều vũ thuận, mong các con học sinh khỏe mạnh, học hành tiến bộ.
      Chuyến du xuân ý nghĩa này không chỉ đem đến cho toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên Trường THCS Thượng Thanh niềm hứng khởi với mong muốn khởi đầu một năm mới may mắn, thuận lợi, mà đây cũng là dịp để các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường tăng thêm tình đoàn kết, sự gắn bó lẫn nhau tạo động lực làm việc và cống hiến hết mình cho nhà trường trong năm 2022 đầy thử thách và khó khăn này.

Một số hình ảnh trong chuyến đi:
 

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98