Chào mừng bạn đến với website THCS Thượng Thanh
Thứ ba, 15/2/2022, 11:58
Lượt đọc: 23

Buổi chào cờ tuần 22 tại trường THCS Thượng Thanh

          Sáng ngày 14/2, trường THCS Thượng Thanh đã có buổi họp giao ban GVCN để rút kinh nghiệm và trao đổi những biện pháp tích cực sau 1 tuần học sinh quay trở lại trường học trực tiếp tại phòng hội đồng nhà trường. Tham dự buổi họp có ban giám hiệu nhà trường cùng 100% cán bộ giáo viên, nhân viên.
          Tại buổi họp, cô hiệu trưởng Trần Ngọc Yến đã thống kê những trường hợp f0 phải nghỉ học để điều trị tại nhà là 2 học sinh. Với những em học sinh này, nhà trường sẽ tổ chức các lớp học kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến để các em có thể tham gia. Trong trường hợp cần thiết, giáo viên cũng có thể tiếp tục bổ trợ cho học sinh theo hình thức trực tuyến vào một số buổi chiều vì hiện các em chỉ học buổi sáng. Cả 2 trường hợp này đều được xác định dương tính từ nguồn lây ngoài nhà trường. Tuy nhiên, để phòng chống sự lây lan của dịch bệnh, nhà trường đã khoanh vùng tại hai lớp có học sinh là f0, rà soát f1, xịt khử khuẩn toàn bộ lớp.
          Tiếp đó, đồng chí Phùng Thị Thư – tổng phụ trách nhà trường tiếp tục triển khai công tác trong tuần:
1. Yêu cầu GVCN nhắc nhở các con học sinh về vị trí lớp và đường đi theo luồng, giờ đến trường.
2. GVCN chuẩn bị 3-4 bình xịt khuẩn và phân công học sinh theo ngày để lau chùi khử khuẩn sau tiết cuối.
3. Phân công GV phân luồng tại cổng trường và các vị trí hàng ngày (có mặt 6h40 phút tại các vị trí).
4. GV tiết 1 đến sớm trước 5 phút trước giờ đến trường của lớp mình dạy để quản lý HS. GVBM tiết cuối có trách nhiệm cho HS lau chùi khử khuẩn theo phân công của GVCN trước khi cho HS ra về.
5. GVCN nhắc HS ghi nhiệt độ của HS lớp mình hàng ngày, GV tiết 1 có trách nhiệm kiểm tra.
6. Toàn bộ GV có trách nhiệm kiểm tra hệ thống dạy, khắc phục ngay trong ngày nếu xảy ra sự cố.
          Cuối buổi họp, cán bộ GV trường THCS Thượng Thanh đã có buổi đàm thoại, trao đổi, chia sẻ những khó khăn, kinh nghiệm thực dạy sau một tuần dạy học trực tiếp; đồng thời, đề xuất những phương án tích cực để chuẩn bị đón học sinh khối 6 quay trở lại trường vào tuần tới (21/2/2022).
          Kết thúc buổi họp, các đồng chí GVCN về lớp chủ nhiệm để triển khai buổi sinh hoạt lớp để nhắc nhở, ổn định nền nếp lớp sau một tuần học đối với học sinh khối 7,8,9; triển khai chuyên mục Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay; tiếp tục hướng dẫn học sinh các yêu cầu phòng chống dịch nếu đi học trực tiếp với khối 6; dự kiến ban chỉ huy Chi đội nhiệm kì năm học 2021-2022 để kiện toàn BCH chi đội vào tuần sau(21/2). Thực hiện chuyên đề: Ngày hội mùa Xuân, GVCN các lớp đã tổ chức cho học sinh tìm hiểu một số lễ hội mùa Xuân. Điều này đã kích thích sự hứng thú của các con, tạo năng lượng tích cực cho một tuần học mới.
 
 
 
 
 
 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98