Chào mừng bạn đến với website THCS Thượng Thanh
Thứ ba, 22/2/2022, 19:13
Lượt đọc: 23

Buổi sinh hoạt lớp tuần 23 của học sinh trường THCS Thượng Thanh

          Trong bối cảnh hiện nay, dịch bệnh Covid-19 còn nhiều diễn biến phức tạp, khi số lượng ca nhiễm tăng cao. Do đó, việc ý thức thực hiện tốt công tác phòng chống dịch trong nhà trường đặc biệt chú trọng. Vào giờ sinh hoạt lớp sáng (21/02/2022), đoàn đội trường THCS Thượng Thanh đã phổ biến, tuyền truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của học sinh trong việc duy trì nền nếp, đảm bảo an toàn trong thực hiện phòng chống dịch.
          Bên cạnh đó, các khối lớp đã thông qua nội dung kiện toàn ban chỉ huy chi đội; GVCN cho xem video hướng dẫn nghi thức Đội TNTP Hồ Chí Minh. Từ đó giuap các em học sinh hiểu được Nghi thức là một phương tiện giáo dục của Đội TNTP Hồ Chí Minh. Với những qui định biểu hiện bằng ngôn ngữ, hình thức tượng trưng, thủ tục, nghi lễ và đội ngũ, Nghi thức đội góp phần mạnh mẽ vào việc xây dựng phương pháp giáo dục toàn diện, mang nét đặc trương của Đội. Trong đó, nổi bật là ý thức kỷ luật, tư thế, tác phong và tinh thần tập thể cho đội viên; tạo ra vẻ đẹp, tính nghiêm chỉnh và sự thống nhất của tổ chức Đội. nghi thức Đội được tiến hành thường xuyên trong mọi hoạt động rèn luyện của đội để tạo thành thói quen, nề nếp tốt cho đội viên trong tổ chức Đội.Việc tiến hành giáo dục bằng Nghi thức Đội đòi hỏi phải có tính thuyết phục cao, tính nghiêm túc, chính xác và thống nhất. Như vậy, Nghi thức Đội mới trở thành nhu cầu thực sự của mỗi đội viên và tổ chức Đội.
          Cùng với đó, như thường lệ, trong tiết sinh hoạt hàng tuần, học sinh được trao đổi sôi nổi trong chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay” với câu chuyện “ Đứa con bất hiếu” đã đem đến cho các con học sinh những nhận thức đúng đắn về lòng hiếu thảo - phẩm chất đạo đức tốt đẹp của dân tộc. Các con đã có cơ hội chia sẻ câu chuyện của mình về những lần vô tâm với bố mẹ, người thân và sự hối hận, những thay đổi trong hành động, suy nghĩ của bản thân khi nhận ra sai lầm. Từ đó, các cô giáo của trường THCS Thượng Thanh đã giúp các con định hướng được cách cư xử văn minh; cách thể hiện sự quan tâm, yêu thương, biết ơn bố mẹ, người thân hay những người đã từng giúp đỡ mình; giúp các con đã nhận ra giá trị đích thực của cuộc sống.
          Sau đây là một số hình ảnh của buổi sinh hoạt lớp:

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98