Chào mừng bạn đến với website THCS Thượng Thanh
Thứ ba, 1/3/2022, 10:12
Lượt đọc: 23

Tiết sinh hoạt lớp tuần 24 của học sinh trường THCS Thượng Thanh

          Tiết Sinh hoạt lớp đầu tuần là tiết học vô cùng ý nghĩa, là khoảng thời gian mà giáo viên hoặc ban cán sự lớp tổ chức, điều hành lớp chủ nhiệm tổng kết, đánh giá, nhận xét về mọi hoạt động trong tuần vừa qua và triển khai, phổ biến các kế hoạch tuần tới. Trước đây, cứ đến tiết sinh hoạt lớp, hầu hết các bạn học sinh đều tỏ ra “ngao ngán” bởi giáo viên thường chỉ nhận xét về tình hình của lớp như không ổn định, vi phạm nội quy, không học bài, điểm kém…khiến cho tiết sinh hoạt thật nặng nề, ám ảnh.
          Nhằm đổi mới, nâng cao hiệu quả giáo dục trong những giờ sinh hoạt lớp, trường THCS Thượng Thanh từ đầu năm học đã áp dụng việc tích hợp các nội dung, chuyên đề mang tính thời sự phù hợp với lứa tuổi học sinh trong giờ sinh hoạt lớp. Buổi sinh hoạt tuần 24 của thầy trò trường THCS Thượng Thanh được chuẩn bị chu đáo với hai nội dung:
Nội dung 1: Chuyên mục “Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một cuốn sách hay” qua video hoạt hình: “Sự tích cây khoai lang”- bài học về lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà cha mẹ
Nội dung 2: Tuyên tuyền phòng chống Covid 19.
         Với nội dung thứ nhất, các thầy cô chủ nhiệm đã khéo léo lồng ghép giá trị đạo đức về lòng hiếu thảo của con cháu đối với ông bà cha mẹ qua video hoạt hình “Sự tích cây khoai lang”.  Với hình ảnh sống động, bắt mắt âm thanh nhẹ nhàng phù hợp với lứa tuổi học sinh, vì thế mà bài học đạo đức không hề khô khan, áp đặt mà dễ dàng đi vào tình cảm, nhận thức của mỗi học sinh.                                                                        
         Hiện nay, tình hình dịch bệnh Covid diễn biến phức tạp, số người mắc Covid ngày càng tăng, riêng quận Long Biên mỗi ngày lại có thêm 300 ca mắc mới. Việc triển khai tiêm các mũi vacxin cho người dân cũng đã phần nào hạn chế được các ca nặng dẫn đến tử vong nhưng việc mắc Covid ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và cuộc sống sinh hoạt của mọi gia đình. Vì vậy việc tuyên truyền về các quy định phòng chống dịch trong bối cảnh hiện tại ở mọi lúc, mọi nơi là điều vô cùng cần thiết. Thông qua tiết sinh hoạt, GVCN nâng cao cho các em học sinh những biện pháp cơ bản phòng chống dịch bệnh cho bản thân và gia đình, biết xử lý những tình huống nếu trong gia đình có người thân mắc bệnh để tránh lây lan ra cộng đồng, góp phần đẩy lùi dịch bệnh, thích nghi với “trạng thái bình thường mới” như hiện nay.
         Buổi sinh hoạt đầu tuần không khô khan, nhàm chán mà đem đến bao điều thú vị với các em học sinh trường THCS Thượng Thanh. Nhẹ nhàng mà hiệu quả là cách giáo dục mà các thầy cô muốn trang bị những kiến thức cơ bản cùng kỹ năng hữu ích trong cuộc sống cho các em. Một tuần mới lại tới, chúc các em học sinh có sức khỏe tốt, năng lượng tích cực để vừa học tốt lại vừa chống dịch an toàn, hiệu quả.
      
 
 
 
 
 
 
 
 

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục

Công ty cổ phần phần mềm Quảng Ích

98